NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VISA TOKUTEI GINOU- VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

  1. Tokutei Ginou là gì? Muốn ở lại Nhật sau khi kết thúc 3 năm TTS cần phải làm gì?

Visa Tokutei Ginou hay tên gọi khác là visa kỹ năng đặc định là một chương trình được tạo ra nhằm hướng tới những người lao động nước ngoài đang có nhu cầu đến sinh sống và làm việc, trau dồi thêm các kỹ năng tại Nhật Bản.

Vậy sau khi kết thúc hợp đồng lao động 3 năm tại công ty theo diện visa thực tập sinh ( TTS ), người lao động có thể ở lại Nhật thêm 1 – 5 năm nữa theo diện visa đặc định Tokutei Ginou.

  • Vậy visa TTS hiện tại có thể chuyển sang visa Tokutei Ginou như thế nào?

+ Những bạn đã kết thúc TTS 3 năm về nước, đã thi và có chứng chỉ tay nghề năm 3 (3kyu hoặc Senmonkyu ) thì các bạn hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia chương trình này.

+ Những bạn đã kết thúc TTS 3 năm về nước, chưa thi hoặc chưa có chứng chỉ tay nghề năm 3 (3kyu hoặc Senmonkyu ) thì các bạn sẽ phải sẽ xin giấy xác nhận thực tập tại Công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn cũ để chứng nhận các bạn “ hoàn thành tốt “ quá trình TTS tại Nhật Bản

Lưu ý: Nếu Các bạn đi đúng ngành nghề mà các bạn đã kết thúc 3 năm TTS thì sẽ được miễn các điều kiện như trên. Còn nếu các bạn muốn quay lại mà làm theo ngành nghề khác thì các bạn phải thi và lấy chứng chỉ theo ngành nghề bạn muốn đi.

  • Những bạn hiện đang sống ở Nhật theo chế độ TTS thì có chuyển sang dạng visa Tokutei Ginou được không?

Các bạn đã hoàn thành thời gian thực tập từ 2 năm 10 tháng trở lên và đủ điều kiện (thi đỗ kỳ thi tay nghề 3kyu hoặc có giấy chứng nhận “hoàn thành tốt” từ công ty tiếp nhận), thì các bạn có thể chuyển sang Tokutei Ginou. Những bạn này sẽ được miễn kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng (nếu chuyển sang Tokutei Ginou cũng làm công việc tương tự)

  1. Những ngành nào nên chọn khi chuyển qua Visa Tokutei.

+ Chế biến thực phẩm

+ Điều dưỡng

+ May mặc

+ Cơ khí

  • Tokutei ngành thực phẩm Tập đoàn Musashino

Bạn đang muốn chuyển việc hay đang tìm kiếm một cơ hội việc làm trong ngành thực phẩm? Chúng tôi đang tuyển dụng số lượng lượng lớn Tokutei đầu Nhật cho tất cả các nhà máy của Tập đoàn Musashino trên toàn Nhật Bản.

–  Mức lương ngày: từ 900 – 1115 yên/giờ, đêm up 25%.

–  Tăng ca: trung bình 30 – 40 tiếng/tháng.

–  Công việc cụ thể: chế biến cơm hộp, cơm nắm, bánh mỳ, mì sợi, thức ăn kèm…

–  Thời gian làm việc: 8h/ngày, 5 ngày/ tuần, tuần nghỉ 2 ngày theo sự sắp xếp của công ty.

–  Chuyên cần:

+ 5,000 yên/1 tháng với điều kiện đi làm đầy đủ số buổi quy định, không đi muộn về sớm

+ 4,000 yên/1 tháng với điều kiện nghỉ 1 buổi hoặc đi muộn về sớm dưới 3 buổi.

Ngoài 2 trường hợp trên sẽ không nhận được tiền chuyên cần.

– Thưởng:

Một năm sẽ có thưởng 2 lần (tháng 7 và tháng 12 ), 1 lần khoảng 3 ~ 6 man.

Lưu ý: Điều kiện nhận được thưởng là phải làm trên 6 tháng. Mức thưởng tùy theo tình hình kinh doanh của công ty và đánh giá về thái độ làm việc của từng cá nhân.

–  Nhà ở, đi lại:

+ Trường hợp ở nhà do công ty chuẩn bị : tiền nhà hàng tháng dao động từ 5000 yên – 23,000 yên/1 người, 1 phòng/ 2-3 người (phòng ngủ tách riêng hoặc không) sẽ được chuẩn bị 1 số đồ dùng thiết yếu như tủ lạnh, điều hòa , máy giặt…

Từ nhà trọ của công ty tới nhà máy mất khoảng 15-20 phút đi bộ hoặc có xe bus đưa đón miễn phí của công ty. Tùy từng nhà máy sẽ có chế độ hỗ trợ xe đạp hoặc không.

+ Trường hợp tự thuê nhà: phải tự mình thuê nhà và tiền nhà cũng như thủ tục thuê nhà công ty không hỗ trợ.

–  Đối tượng tham gia:

Hiện đang lưu trú hợp pháp tại Nhật theo những dạng visa sau:

+ Thực tập sinh

+ Tokutei Katsudo

+ Tokutei Ginou

–  Hồ sơ:

+ Thẻ zairuy 2 mặt

+ Hộ chiếu trang thông tin

+ Senmonkyu hoặc 3kyu

+ Chứng chỉ thực phẩm nếu trái ngành

+ Giấy đánh giá của nghiệp đoàn hoặc JLPT N4 trở lên nếu không có Senmonkyu

+ Sơ yếu lý lịch của Thực tập sinh (xin từ nghiệp đoàn hoặc công ty phái cử )

  • Thời gian xin visa:

Với đối tượng đang là thực tập sinh hoặc visa Tokutei Katsudo thì từ ngày nộp giấy tờ lên cục quản lí xuất nhập cảnh, đến lúc có visa Tokutei Ginou mất khoảng 1 tháng.

+ Trong trường hợp có visa Katsudo do công ty Musashino xin thì có thể làm tại nhà máy của tập đoàn Musashino

+ Với đối tượng đang là Tokutei Ginou để chuyển tư cách lao động sang công ty mới, tính từ ngày nộp tới khi có kết quả mất khoảng 2 tháng (trong thời gian xin visa có thể đi làm tại công ty hiện tại nhưng nếu đã nghỉ ở công ty đang làm thì không thể đi làm tại nhà máy của tập đoàn Musashino, đó là quy định của pháp luật )

  1. Kết

Thấu hiểu rằng việc tìm kiếm công việc và chuẩn bị hồ sơ xin việc có thể gặp nhiều khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn sẵn có đội ngũ tư vấn viên và làm hồ sơ miễn phí.

Bạn còn có thể lựa chọn lịch phỏng vấn phù hợp với lịch trình của bạn. Phỏng vấn diễn ra hàng tuần nên sẽ không mất thời gian chờ đợi lâu, kết quả phỏng vấn cũng sẽ được thông báo luôn vì vậy sẽ thuận lợi trong việc sắp xếp các kế hoạch trong tương lai của bạn.

Cam kết không yêu cầu bất kỳ khoản cọc nào và không thu phí trong quá trình tuyển dụng. Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện công bằng và minh bạch cho tất cả các ứng viên.

Chat Facebook Zalo: 0905.668.357 Hotline: 0905.668.357